Background Patterns

Color Scheme

Nhãn Thạch Kiệt

Thứ hai - 13/11/2017 | Lượt xem: 5235

Nhãn Thạch Kiệt là giống nhãn mới được trồng nhiều ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cũng giống như các giống nhãn khác, nhãn Thạch Kiệt trồng khoảng một năm là có thể cho trái thu hoạch.

Nhãn Thạch Kiệt có nhiều ưu điểm vượt trội so với các giống nhãn khác đó là có thể kháng được bệnh chổi rồng, bệnh hại quan trọng nhất trên cây nhãn, bệnh tấn công và gây hại trên các đọt non và hoa nhãn.

Nhãn Thạch Kiệt có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Nhãn Thạch Kiệt có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Ảnh: sưu tầm.

Giống nhãn Thạch Kiệt có cơm dày, khô giòn, hạt nhỏ, thơm, trái sai và cho năng suất cao. Nhãn Thạch Kiệt chống chịu sâu bệnh tốt rất phù hợp với thổ nhưỡng vùng đất ven sông Tiền ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khi đủ độ chín, nhãn Thạch Kiệt hao hao giống nhãn Ido những có mã (hình dáng) đẹp hơn.

Nhãn Thạch Kiệt có mã đẹp.
Nhãn Thạch Kiệt có mã đẹp. Ảnh: sưu tầm.

Nhãn Thạch Kiệt có hương thơm đặc trưng, vị ngọt thanh, cơm nhãn dày, ăn rất ngon. Từ đó, mà nhã Thạch Kiệt đã trở thành một đặc sản Cái Bè nói riêng và đặc sản Tiền Giang nói chung. Hiện nay, nông dân huyện Cái Bè đã phát triển diện tích trồng nhãn Thạch Kiệt lên hơn 40ha, tập trung ở các xã gồm An Hữu, Mỹ Đức Tây, Tân Thanh, Tân Hưng và Hòa Khánh.

Tác giả bài viết: TTG

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
© Bản quyền thuộc về Tin tức Tiền Giang 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây